1900 6033

Dược sĩ tư vấn
Thời gian làm việc: 8:00 – 17:00

CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG DƯỢC BẢO NGUYÊN 2016

Xuất hiện trên ngành Dược Việt Nam từ năm 2013, Công ty Bảo Nguyên đang phát triển không ngừng, đang từng bước khẳng định giá trị và uy tín trên thị trường. Trên đà phát triển Bảo Nguyên không ngừng đầu tư về con người xem đây là động lực chính để phát triển Công ty. Bảo Nguyên luôn nỗ lực xây dựng chế độ lương, đãi ngộ hấp dẫn, đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên.
  1. Đào tạo và phát triển
Coi trọng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng là điều kiện tiên quyết để công ty có thể tồn tại cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh. Với mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ của nguồn nhân lực, Công ty Dược Bảo Nguyên đã xây dựng Quy trình đào tạo nhằm đảm bảo thực hiện việc đào tạo một cách khoa học, hệ thống và mang lại hiệu quả cao. Những ngày đầu đến với Bảo Nguyên, các bạn sữ được tham gia vào các lớp đào tạo cùng với giảng viên là những quản lý, lãnh đạo của Công ty.
  1. Môi trường làm việc chuyên nghiệp – năng động – tài năng
Công ty Bảo Nguyên có đội ngũ nhân sự trẻ, tuổi đời trung bình của các nhân viên vào khoảng 25 tuổi (nhân viên trẻ tuổi nhất công ty sinh năm 1994). Tất cả họ đều là những người trẻ, đầy năng động và nhiệt huyết, cùng nhau cố gắng để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Một hình ảnh Bảo Nguyên trẻ, năng động, thân thiện luôn để lại ấn lượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Một trong những tôn chỉ tạo nên nét đặc biệt của Bảo Nguyên chính là phát triển đi kèm với xây dựng văn hóa – Văn Hóa Bảo Nguyên. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ làm việc trong môi trường văn minh, lịch sự.
  1. Chế độ đãi ngộ
Ngoài khoản thu nhập bằng tiền lương, tuỳ thuộc vào lợi nhuận của các quỹ Công ty sau khi đã phân bổ xong, nhân viên có tên trong danh sách lương đều được nhận các khoản (có giá trị bằng tiền hoặc quà tương đương) vào các dịp đặc biệt sau: -         Tết dương lịch -         Ngày Quốc khánh 2/9 -          Ngày Giỗ tổ Hùng Vường 10/3 âm lịch -         Ngày Quốc tế lao động 1/5 -         Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (cho cháu từ 1 tuổi đến 15 tuổi, không giới hạn số con) -         Ngày sinh nhật nhân viên -         Nhân viên khi kết hôn hợp lệ -          Nhân viên qua đời Người thân (cha, me, ruột, cha, mẹ vợ/chồng, vợ, chồng và con cái) của nhân viên khi qua đời -         Nhân viên khi ốm đau (nằm viện từ 1 ngày trở lên), sinh nở và tai nạn lao động -         Nhân viên Nữ vào ngày Quốc tế Phụ Nữ Ngoài ra, các nhân viên còn được phụ cấp thêm tiền ăn trưa, chi phí gửi xe và tùy theo cấp bậc nhân viên còn có các khoản phụ cấp khác…
  • Tăng lương
-         Thời gian tăng lương: Theo đánh giá năng lực hàng năm -          Đối tượng: Tất cả công nhân viên đều được xem xét việc tăng lương -         Mức tăng lương: Tuỳ thuộc vào  năng lực của nhân viên và khả năng kinh doanh của Công ty.
  • Khen Thưởng
Mức khen thưởng tuỳ thuộc vào hiệu quả sản xuất, kinh doanh và kết quả đóng góp của người lao động, với các hình thức khen thưởng như sau: Lương tháng 13 -         Chương trình khen thưởng cho các cấp quản lý -         Thưởng bán hàng và sản xuất vượt kế hoạch -         Các thưởng khác (Khi công ty có lợi nhuận) -          Chăm Sóc Y Tế và Bảo Hiểm Ngoài bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động theo quy định của Nhà nước, tùy theo cấp bậc và chức vụ, Công ty sẽ tiến hành mua các loại bảo hiểm khác như: -         Bảo hiểm khi đi công tác nước ngoài. -          Bảo hiểm tai nạn 24/24 -         Khám sức khoẻ tổng quát 1 lần/năm. Mỗi năm nhân viên Bảo Nguyên được đi du lịch ít nhất 1 lần
  1. Trách nhiệm xã hội
Tinh thần nhân ái, chia sẻ với mọi người trong cộng đồng xã hội đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn luôn được Bảo Nguyên coi trọng hàng đầu. Chính vì vậy, hàng năm Bảo Nguyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Yêu thương là giá trị cốt lõi mà Bảo Nguyên luôn trân trọng, là thông điệp mà Ban Lãnh đạo Công ty muốn gửi gắm đến tất cả nhân viên!

Facebook Comment

Bài viết mới