1900 6033

Dược sĩ tư vấn
Thời gian làm việc: 8:00 – 17:00

GIỮ GÌN SỨC KHỎE LÚC GIAO MÙA

Những ngày này ở miền bắc tiết trời bắt đầu giao chuyển từ cuối xuân sang đầu hè. Thời tiết thay đổi bất thường, độ ẩm không khí cao nhiều khi lên tới mức bão hòa chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về hô hấp, dị ứng da. Vì vậy hãy cẩn thận trong việc bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân.

Bổ sung thêm nhiều vitamin cho cơ thể

Ăn đủ bữa, đủ chất là điều cần thiết để bạn vượt qua thời tiết này. Ngoài ra các bạn nên thêm vào bữa ăn nhiều loại thức ăn đa dạng như các loại rau, củ, quả, uống nước cam, chanh để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

nguyen-tac-lua-chon-thuc-pham-an-toan-2

Dọn nhà cửa sạch sẽ

Độ ẩm cao gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho cơ thể, những gia đình sống ở mặt đất có cảm nhận rõ rệt nhất. Mùi quần áo bẩn, kể cả quần áo đã giặt mà không thể khô, mùi ẩm mốc từ chăn, đệm, tường, sàn nhà đọng nước… cũng góp phần làm tăng cảm giác khó chịu. Đó còn là điều kiện tốt cho các virus, vi khuẩn, nấm mốc, bọ bụi trong nhà phát triển, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp (bệnh viêm mũi họng cấp tính, viêm phế quản cấp, viêm phổi), nhiễm trùng đường tiêu hóa, một số bệnh ngoài da và gia tăng tình trạng dị ứng.

Vì vậy bạn nên thường xuyên dọn nhà cửa sạch sẽ để tạo không gian thoáng cho gia đình và ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh.

thiet-ke-nha-pho-1-tang-5x12m-thoang-mat-4

Loại bỏ những loại thực phẩm không tốt

Khi thời tiết chuyển mùa, dị ứng là bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Chính vì vậy khi thời tiết giao mùa chúng ta nên hạn chế một số loại hải sản tanh: hàu, tôm, cua,… Tránh các chất kích thích như: rượu, bia và thuốc lá… Ăn ít các loại gia vị cay nóng:  mù tạt và ớt vì chúng kích thích niêm mạc mũi, làm cho mặt đỏ bừng. Nghệ tươi có thể gây cảm giác ngột ngạt, khó thở (nhất là với những người hay bị viêm xoang). Vì vậy, thời tiết thay đổi nên ăn ít các loại gia vị này.

Facebook Comment

Bài viết mới