1900 6033

Dược sĩ tư vấn
Thời gian làm việc: 8:00 – 17:00

4 LOẠI CỦ QUẢ GIÚP CƠ THỂ THẢI ĐỘC TỐ

Táo, củ cải đường, gừng, hành tây là những loại củ quả có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc gan khá tốt.   Theo Health Sina, số liệu thống kê của Trung tâm phòng chống bệnh tật Mỹ liệt kê có khoảng 140 loại chất hóa học độc hại liên tục tuần hoàn trong cơ thể con người, nhưng cũng có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng làm sạch các độc tố này. Trong đó có 4 loại củ quả quen thuộc như:   Táo   [caption id="attachment_1606" align="aligncenter" width="500"]Táo, chứa nhiều chất sơ tốt cho cơ thể Táo, chứa nhiều chất sơ tốt cho cơ thể[/caption]   Táo chứa nhiều pectin là chất xơ hòa tan giúp loại bỏ chất phụ gia thực phẩm thừa và dư lượng kim loại trong cơ thể con người. Do vậy các chuyên gia khuyên mọi người nên bổ sung táo vào phẩu ăn hàng ngày và đừng quên rửa thật sạch trước khi dùng.   Củ cải đường   [caption id="attachment_1607" align="aligncenter" width="259"]Củ cải đường, "công nhân kiến thiết máu" Củ cải đường, "công nhân kiến thiết máu"[/caption]

Củ cải đường có tác dụng giải độc gan, hỗ trợ chữa bệnh về mật, viêm gan, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy… Loại củ này còn được gọi là “công nhân kiến thiết máu” vì nó có tác dụng tái sinh và khôi phục hồng cầu trong máu, đồng thời cung cấp oxy sạch cho cơ thể.

Gừng   [caption id="attachment_1608" align="aligncenter" width="488"]Gừng, thúc đẩy trao đổi chất cho cơ thể Gừng, thúc đẩy trao đổi chất cho cơ thể[/caption]   Gingerols nồng độ cao trong gừng không những kích thích vị giác mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó dễ dàng loại bỏ các độc tố.   Hành tây   [caption id="attachment_1609" align="aligncenter" width="419"]Hành tây, hấp thụ các nguyên tố độc Hành tây, hấp thụ các nguyên tố độc[/caption]   Nghiên cứu về loại hành này được ghi trong cuốn “Tập san Quốc tế về Ô nhiễm môi trường”: "Hành tây có tác dụng hấp thụ các nguyên tố kim loại có độc trong thực phẩm nhiễm độc như asen, cadmium, chì, thủy ngân, thiếc. Vì thế, ăn hành tây giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể một cách tự nhiên". (Bảo Nguyên st)

Facebook Comment

Bài viết mới